Ngày 03 tháng 01 năm 2019

Tẩy trắng răng

 

Tẩy trắng răng là làm thay đổi màu sắc của răng, giúp răng trắng sáng hơn ban đầu, cải thiện tình trạng răng xỉn màu đem lại sự tự tin trong giao tiếp. Có nhiều cách để làm trắng răng, tuy nhiên tẩy trắng răng tại Nha khoa là phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi nó an toàn và hiệu quả, có độ bền cao, thời gian làm trắng nhanh chóng với hàm răng trắng sáng tự nhiên.

 

Tại nha khoa BS Thương thuốc tẩy trắng chính hãng, đã được kiểm định kiểm duyệt an toàn, không có hại cho răng hay làm yếu men răng, quá trình oxi hóa nhanh chỉ xảy ra trên bề mặt răng, không bị ê buốt. Mỗi bộ thuốc tẩy trắng chỉ được sử dụng một lần duy nhất cho mỗi khách hàng.

 

Các bước tẩy trắng răng tại nha khoa BS Thương

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Khách hàng sẽ được nha sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khoẻ răng miệng, phát hiện những bệnh lý răng miệng cần được điều trị trước khi tẩy trắng. So sánh màu răng hiện tại với bảng màu: Mức độ màu sắc trước và sau có thể lệch nhau khoảng 2 tông màu và tối đa đến 4 tông màu tùy thuộc theo tình trạng hàm răng.GIF

.

Bước 2:  Điều trị các vấn đề răng miệng:

  • Việc lấy vôi, đánh bóng để loại bỏ mảng bám, các tỳ vết giúp bề mặt răng sạch sẽ nhằm tăng độ tiếp xúc của thuốc tẩy trắng trên bề mặt răng, đem lại hiệu quả tẩy trắng cao hơn.
  • Trám các răng sâu trước khi tẩy trắng nhằm bảo vệ răng khỏi bị kích thích tuỷ.

Bước 3:  Bôi cách ly răng bảo vệ môi, nướu:

   Khách hàng sẽ được bôi một lớp gell tại viền nướu để bảo vệ nướu, kết hợp với dụng cụ bảo vệ môi tránh cho thuốc tẩy trắng răng dính vào mô mềm.

Bước 4: Bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng

Nha sỹ tiến hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng. Thuốc tẩy trắng là dung dịch oxi hóa khử, phóng thích oxi nguyên chất thấm vào răng cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, làm cho không còn thấy màu dưới ánh sáng mặt trời.

Răng trắng theo mức độ nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng răng, mức độ xỉn màu …

Liều lượng, nồng độ thuốc tẩy trắng luôn được điều chỉnh cho phù hợp ở ngưỡng an toàn cho men răng và mô mềm

Bước 5: Chiếu đèn

Dưới tác động của ánh sáng xanh đèn laser, các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. Quá trình này thông thường chỉ diễn ra trong 20-30 phút.

  • Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening là công nghệ hiện đại trong nha khoa hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với các phương pháp tẩy trắng thông thường khác như thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, an toàn không gây ê buốt như các phương pháp khác, đồng thời mang lại hàm răng trắng sáng, giữ màu lâu bền với thời gian.
  • Laser Whitening đã được kiểm định bởi bộ y tế, hiệu quả cũng như chất lượng, an toàn, phù hợp mới mọi đối tượng và không gây kích ứng mô mềm, nướu.
  • Sử dụng Laser Whitening tăng khả năng phát triển mô và men răng hiệu quả. Điều này là nhờ vào những tác động sóng laser lên mô răng và men răng. Từ đó các thành phần của mô răng được bồi đắp và tự sản sinh bởi phản ứng hoạt hóa của thuốc tẩy trắng.

Bước 6:  Hoàn tất

Sau khi đã hoàn thành, nha sĩ tiến hành lau sạch thuốc, làm sạch răng. Tư vấn những lưu ý sau tẩy trắng giúp hàm răng giữ màu bền vững.

 

Lưu ý:

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.
  • Trong khi tẩy trắng răng cần nằm yên thoải mái, tránh di chuyển gây ảnh hưởng đến hiệu quả tẩy trắng.